Phủ bóng sàn bê tông

Phủ bóng sàn bê tông

27/11/2019

1.Phủ bóng sàn bê tông là gì

Phủ bóng sàn bê tông là quá trình thi công sàn bằng cách sử dụng máy mài, đánh bóng sàn, được trang bị đĩa mài để mài xuống bề mặt bê tông cho đến khi đạt mức độ bóng láng và mịn theo mong muốn, sau đó dùng hóa chất để phủ bóng sàn.

Bề mặt bê tông phủ bóng tốn ít chi phí bảo trì và có thể nhuộm được nhiều màu sắc khác nhau theo ý tưởng thiết kế phong phú đa dạng để tạo nên bề mặt mang tính thẩm mỹ cao.

Phủ bóng sàn bê tông tại Tp. Hồ Chí Minh uy tín chất lượng, đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng.

Phủ bóng sàn bê tông chuyên nghiệp

2.Quy trình phủ bóng sàn bê tông

  • Bước 1: Xác định nền bê tông cần mài lộ cốt hay mài lộ cát

Mài lộ cốt là phương pháp mài lộ các chi tiết như đá, sỏi bên trong bê tông kết hợp với làm bóng để có nền bê tông và để lộ ra các chi  tiết thẩm mỹ tự nhiên.

Ta dùng đầu số 30 để mài nền bê tông mới đổ, để làm lộ cốt liệu. Dùng đĩa mài thép số 16 để phá các ụ nổi trên mặt sàn. Dung đĩa thép số 30 để làm phẳng bề mặt, trước khi mài mịn nền bê tông.

Mài lộ cát hay còn gọi là đánh bóng bê tông, tăng cứng nền bê tông

  • Bước 2: Mài xóa các vết xước lớn

Sử dụng máy mài công nghiệp với tốc độ cao kết hợp đĩa mài số 50 hoặc 80 để mài xóa đi các vết xước lớn. Nó có thể xóa và làm giảm các vết xước lớn, mục đích là để có độ mịn vừa phải và bước vào tiến hành mài mịn nền bê tông.

Đây là bước giúp giảm thiểu phải dùng nhiều đĩa mài ở các công đoạn sau, giảm chi phí và tăng hiệu quả nền bê tông.

  • Bước 3: Mài lấy mịn nền bê tông trước khi tiến hành đánh bóng

Sử dụng máy mài công nghiệp tốc độ cao cùng với đĩa mài để xóa các vết xước và mịn bề mặt. Khi mài chúng ta có thể kết hợp mài với nước để hỗ trợ làm mịn đề mặt nềm và giảm bụi.

  • Bước 4: Mài và sử dụng tăng cứng nền bê tông

Ta tiến hành mài với nước 2-4 lần để xóa những vết xước của sàn và hình thành các màu sắc khác nhau để hoàn thiện độ nhẵn, bóng, dùng máy mài tay kết hợp với đầu số để mài dọc chân tường, chân cột. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ và phun hóa chất tăng cứng.

Sau khi phủ hóa chất tăng cứng, chờ khoảng 12-24h cho hóa chất thẩm thấu, dùng đầu số kết hợp máy mài sàn công nghiệp mài khô 3-4 lần để tạo độ bóng, dùng máy mài tay kết hợp với đầu số mài phần chân tường, chân cột. Sau đó vệ sinh sạch sẽ để thực hiện bước tiếp theo.

Tiếp tục dùng máy mài công nghiệp cùng với đầu số để mài khô 3-4 lần rồi dùng máy mài tay mài phần chân tường. Kiểm tra sàn nếu chưa đạt thì mài thêm vài lần nữa. Sau đó vệ sinh sạch bụi. Dùng máy đánh bóng hoàn thiện.

Tiến hành bước phủ bóng rồi dùng máy đánh bóng kết hợp pad để đánh bóng lại.

Vệ sinh sàn sạch sẽ và bàn giao.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh nhà ở, vệ sinhh sau xây dựng...

Phủ bóng sàn bê tông giúp sàn đạt tiêu chuẩn khi đưa vào sử dụng tại các nhà máy, tầng hầm, bãi để xe…giúp sàn luôn bóng đẹp, xe cộ và con người đi lại dễ dàng thuận tiện, tăng độ bền cho sàn bê tông.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0343 128 528

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...